Pmi Là Gì

I. Giới thiệu

PMI, hay Purchasing Managers Index, một chỉ số kinh tế quan trng được s dng để đo lường hot đng kinh doanh của ngành sản xuất dch v. Ch số này được xem như một công c đáng tin cy để đánh giá hiện trng xu hướng tương lai của nền kinh tế.

pmi là gì

II. Cáchnh PMI

PMI đượcnh da trên năm hng mục chính: đơn đt hàng mới, sản lượng, vicm, thi gian giao hàng từ nhà cung cp tồn kho. Mỗi hng mục được kho sát thu thập thông tin từ các giám đc mua hàng của hơn 400 công ty sản xuất khác nhau. Các giá tr thu được sau đó được chuyển đổi thành chỉ số PMI da trên một phương phápnh toán c th.

Xem Thêm :

III. Ý nghĩa của PMI

PMI trên 50 cho thấy ngành công nghip đang m rng, trong khi một chỉ số dưới 50 cho thấy ngành công nghip đang co lại. PMI không chỉ phản ánh tình hình hiện tại mà còn một du hiệu tiên lượng v tình hình kinh tế trong tương lai. Nh vy, PMI tr thành một công c quan trng giúp các nhà đầu tư nhà phânch đưa ra quyết đnh.

IV. PMI trong thực tế

Trong thực tế, PMI được các nhà đầu tư, nhà phânch các tổ chức tài chính trên toàn thế giới s dng như một công c để đánh giá tình hình kinh tế. Ví d, một s st gim đột ngột trong PMI th du hiệu của một cuc suy thoái kinh tế sp tới. Ngược lại, một s tăng trưởng mnh m trong PMI th cho thấy một chu k tăng trưởng kinh tế.

V. Kết luận

PMI, với tm quan trng của mình, đã tr thành một trong nhng chỉ số kinh tế được theo dõi cht ch nhất. Bng vic theo dõi PMI, các nhà đầu tư nhà phânch th nm bt được tình hình kinh tế, từ đó đưa ra nhng quyết đnh đầu tư thông minh hơn. Dù bạn ai, nếu quan tâm đến kinh tế, vic hiu theo dõi PMI s rất hu ích.

Đánh Giá

Tin tức khác

Cuddle Là Gì

Cuddle là danh từ Sự ôm ấp, sự âu yếm, sự vuốt ve Trong thế giới nhanh chóng và đầy áp lực của chúng ta, cuddle trở thành một phao cứu sinh tinh thần, một lời nhắc nhở về sự ấm áp và an ủi mà con người có thể mang lại cho nhau. Nhưng cuddle...

Chi tiết

Ebitda Là Gì

EBITDA là chỉ số tài chính cho biết lợi nhuận trước lãi suất, thuế, khấu hao và tổn thất giá trị. Mục Lục1 Giới thiệu2 Phân Tích Chi Tiết EBITDA3 So sánh EBITDA với các chỉ số tài chính khác4 Tại Sao EBITDA Lại Quan Trọng?5 Hạn Chế của EBITDA6 Kết Luận Giới thiệu Trong thế...

Chi tiết

Tetrodotoxin Là Gì

Tetrodotoxin còn có một số tên gọi khác như Fugu poison, Maculotoxin, Spheroidine, Tarichatoxin, TTX. Đây là một loại độc tố tự nhiên có thể gây ra ngộ độc và tử vong ở người. Tetrodotoxin gây độc thông qua đường tiêu hóa.  I. Giới thiệu Tetrodotoxin (TTX) là một neurotoxin không peptide được tìm thấy...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
Chuông gọi phục vụ
DMCA.com Protection Status
X

Bạn cần tư vấn ?