Trang chủ Tin tức Nồm Là Gì ? Nguyên Nhân Hiện Tượng Nồm Ở Miền Bắc Nước Ta ?

Nồm Là Gì ? Nguyên Nhân Hiện Tượng Nồm Ở Miền Bắc Nước Ta ?

” Nồm ” –  Câu nói thường xuất hiện trên mạng internet hiện nay. Đặc biệt nó xuất phát ở khu vực Miền Bắc của nước ta. Vậy :

Nồm Là Gì ?

Nồm là hiện tượng : Các đồ vật trong nhà từ chăn, ga , gối, đệm, kính, gương… xuất hiện trạng thái ẩm ướt, cầm vào rất khó chịu. Tình trạng này không xảy ra thường xuyên, mà chỉ xuất hiện vào mùa xuân trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4.

hiện tượng nồm ở miền bắc việt nam

Nguyên Nhân Của Hiện Tượng Nồm ?

Nguyên nhân : Độ ẩm trong không khí trong thời điểm mùa xuân thường > 90% do đó khiến cho hơi nước bị tích tụ tạo ra trạng thái ẩm ướt chúng ta thường thấy trên vật dụng.

Trạng thái này khiến cho hoạt động và sinh hoạt hằng ngày của nhiều người bị cản trở.  Ví dụ như khi đeo kính nhìn mọi vật sẽ bị mờ, đi xe ngoài ra ngoài đường, yên xe ẩm ướt….

Nồm cũng xuất hiện nhiều ở khu vực miền bắc hơn so với các khu vực khác trên toàn quốc.

Ảnh Hưởng Của Nồm Đối Với Sức Khỏe

ảnh hưởng sức khỏe khi trời nồm

Về ảnh hưởng đối với sức khỏe

  • Hiện tượng nồm dễ là thời điểm xuất các loại bệnh, virus phát triển nhanh nên bạn cần chú đề phòng
  • Sàn nhà ẩm ướt dễ gây trượt ngã và các chấn thương, về xương khớp lâu ngày có thể tái phát
  • Trời nồm cũng dễ ảnh hưởng đến các bệnh mãn tính về phổi và đường hô hấp

Ảnh Hưởng Của Nồm Đối Với Các Thiết Bị Điện Tử 

Đồ điện tử bị ẩm mốc

Sự ẩm ướt của thời tiết nồm rất dễ gây ra các tình trạng nấm mốc, gỉ sét đối với những chi tiết kim loại trong đồ dùng điện tử, làm các vi mạch bị hỏng học, dẫn đến tình trạng chập điện và tăng nguy cơ cháy nổ đối với các thiết bị, vật dụng điện tử trong nhà.

Mẹo Chống Ẩm Cho Nhà Trong Mùa Nồm ?

Để khắc phục những hậu quả mà thời tiết nồm gây ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để giảm thiểu sự khó chịu, phiền toái trong nhà mình:

Sử dụng máy hút ẩm

sử dụng máy hút ẩm trong trạng thái trời nồm

Không chỉ an toàn và bảo vệ sức khỏe của mọi người trong nhà, máy hút ẩm còn giúp làm giảm độ ẩm trong không khí và ngăn ngừa hiện trạng nấm mốc thường thấy vào mùa nồm.

Đồng thời, máy hút ẩm còn có công dụng thanh lọc không khí, từ đó tạo ra cảm giác trong lành, dễ chịu cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Khử khuẩn đồ dùng

khử khuẩn bát, đĩa....

Để tránh sự sinh sôi, phát triển của các loài vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe, bạn nên thường xuyên khử khuẩn cho các đồ dùng trong nhà như đũa, muỗng, chén bát, kéo, dao, thớt,… bằng cách rửa chúng với nước nóng và phơi khô sau khi dùng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy sấy bát để đồ dùng được khử khuẩn sạch và tiện lợi hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các phương pháp khác để giảm tình trạng nồm ẩm trong nhà như: Mở máy lạnh chế độ khô (dry), thường xuyên lau dọn nhà cửa, khử mùi không khí bằng tinh dầu thơm…

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Giới Hạn Sinh Thái: Khái Niệm Và Vai trò Quan Trọng Trong Bảo Vệ Môi Trường

Mục Lục1 I. Giới thiệu chung về giới hạn sinh thái2 II. Các yếu tố ảnh hưởng đến giới hạn sinh thái3 III. Những giải pháp để bảo vệ giới hạn sinh thái I. Giới thiệu chung về giới hạn sinh thái Giới hạn sinh thái là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực...

Chi tiết

Tại Sao Biệt Danh ‘The Dreadnought’ Là Phù Hợp Nhất Cho Urgot?

Mục Lục1 I. Giới thiệu về Urgot và biệt danh “The Dreadnought”2 II. Các đặc điểm của Urgot phù hợp với biệt danh “The Dreadnought”3 III. Tầm ảnh hưởng của biệt danh “The Dreadnought” đối với tướng Urgot và cộng đồng game thủ4 IV. Kết luận I. Giới thiệu về Urgot và biệt danh “The...

Chi tiết

Tìm hiểu về Pod – Một khái niệm đa nghĩa trong tiếng Anh

Mục Lục1 Phần I: Giới thiệu chung về từ “Pod”2 Phần II: Pod trong lĩnh vực hàng không vũ trụ3 Phần III: Pod trong lĩnh vực công nghệ thông tin Phần I: Giới thiệu chung về từ “Pod” Pod là một từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau và có nhiều ứng dụng...

Chi tiết
Contact Me on Zalo
Chuông gọi phục vụ
DMCA.com Protection Status
X

Bạn cần tư vấn ?