Trang chủ Tin tức Máy khai báo y tế 3 trong 1

Máy khai báo y tế 3 trong 1

TTO – Máy hoạt động tương tự như một nhân viên kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế đứng ở cửa ra vào các cơ quan, đơn vị và trích xuất dữ liệu chính xác gửi đến nơi quản lý.

Đây là sản phẩm hợp tác nghiên cứu giữa nhóm các nhà khoa học gồm TS Đoàn Yên Thế – trưởng khoa cơ khí, ThS Nguyễn Tiến Thịnh – giảng viên bộ môn kỹ thuật cơ điện tử, ThS Đoàn Khắc Hiệp – giảng viên bộ môn công nghệ cơ khí (Trường ĐH Thủy lợi) với Công ty TNHH công nghệ cao Skymap. Sản phẩm vừa được đưa vào vận hành thử nghiệm thành công vào tháng 5-2021.

Máy có tên thương mại là SmartChecking (tên tiếng Việt: Máy khai báo y tế 3 trong 1) với khả năng tự động điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, kết hợp đo thân nhiệt tự động, phun dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Sau đó, máy sẽ trích xuất dữ liệu người ra, vào cho các đơn vị liên quan bằng công nghệ xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, khiến các công việc này được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, chính xác hơn.

Xem Thêm : Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt chống COVID-19

Máy hoạt động tương tự như một người làm công tác kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế đứng ở cửa ra vào các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Được biết, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, thiết kế, làm chủ công nghệ nhận diện khuôn mặt trong sản xuất chiếc máy khai báo y tế 3 trong 1 này.

Từ tháng 1-2021, các giảng viên nói trên đã bắt đầu tìm tòi, lên thiết kế, ứng dụng các công nghệ khác nhau để chế tạo chiếc máy này rồi thử nghiệm nhiều lần tại một số nơi như làm “người canh cửa” tại ĐH Thủy lợi, một số trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội).

Sau 3 tháng với nhiều lần chỉnh sửa độ chính xác, đến nay sản phẩm đã có thể sản xuất công nghiệp.

Đây là sản phẩm cơ điện tử (cơ khí – điều khiển tự động – công nghệ thông tin) được tích hợp phần cứng là các thiết bị cảm biến đo khoảng cách, đo nhiệt độ, rửa tay xịt khuẩn tự động và phần mềm áp dụng công nghệ mới gồm công nghệ xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data).

Xem Thêm : Trang Bị Hệ Thống Camera Đo Thân Nhiệt Tự Động Không Tiếp Xúc Tại Nhà Quốc Hội

TS Đoàn Yên Thế cho biết việc sử dụng máy SmartChecking khá đơn giản vì máy dễ dàng kết nối với máy tính và điện thoại di động.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… khi sử dụng máy như một nhân viên đo thân nhiệt tại văn phòng chỉ cần nhập dữ liệu cán bộ công nhân viên qua máy tính hoặc điện thoại di động, máy sẽ tự động đo thân nhiệt, báo cáo đến hệ thống tất cả các trường hợp nhân viên ra vào tòa nhà.

Khách ghé thăm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… có thể khai báo y tế qua máy bằng việc nhập thông tin cá nhân trực tiếp hoặc thông qua điện thoại di động.

Máy sẽ lưu lại tiền sử y tế, nhận diện khuôn mặt (chính xác kể cả trong trường hợp người đeo khẩu trang) tất cả mọi người đã ra vào tòa nhà và lưu giữ toàn bộ dữ liệu này.

Người sử dụng có thể quét mã QR code qua máy để kiểm tra thông tin hoặc có thể lấy thông tin trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Bên cạnh đó, khi kết nối dữ liệu bệnh nhân COVID-19, máy có thể phát hiện và chỉ ra các trường hợp F0, F1, F2…

Tin tức khác

Chouchi Coffee Lắp Đặt Hệ Thống Chuông Gọi Phục Vụ Không Dây Minh Thành

Một quán Coffee để hoạt động hiệu quả thì cần có : Một không gian thật Chill, thật tự nhiên cho du khách Coffee thật, hương vị thơm ngon Nhân viên phục vụ nhanh tróng và tận tình Hiểu được điều này, Minh Thành đơn vị chuyên cung cấp và phân phối trên thị trường các thiết...

Chi tiết

Đại học Đà Nẵng chế tạo thiết bị đo thân nhiệt từ xa

(Chinhphu.vn) – Để góp phần phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19,Đại học Đà Nẵng vừa đưa vào ứng dụng thiết bị đo thân nhiệt từ xa. Hệ thống nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn cho nhân viên y tế khi làm việc, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm...

Chi tiết

Top 5 Nhiệt Kế Đo Trán Tốt Nhất Hiện Nay

Nhiết kế đo trán thực sự rất hữu ích trong công tác kiểm tra và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bênh CoVid-19. Nhiệt kế điện tử đo trán hồng ngoại giúp bạn đo nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng để biết được tình hình sức...

Chi tiết
Responsive Menu
Add more content here...
Contact Me on Zalo
DMCA.com Protection Status
X

Bạn cần tư vấn ?