Trang chủ Tin tức Đại học Đà Nẵng chế tạo thiết bị đo thân nhiệt từ xa

Đại học Đà Nẵng chế tạo thiết bị đo thân nhiệt từ xa

(Chinhphu.vn) – Để góp phần phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19,Đại học Đà Nẵng vừa đưa vào ứng dụng thiết bị đo thân nhiệt từ xa. Hệ thống nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn cho nhân viên y tế khi làm việc, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Thiết bị đo thân nhiệt từ xa của Đại học Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hệ thống này do một nhóm nghiên cứu của ĐH Đà Nẵng chế tạo, trong đó Trưởng nhóm là nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, GS.TSKH Bùi Văn Ga.

Chia sẻ với phóng viên, GS.TSKH Bùi Văn Ga cho biết ĐH Đà Nẵng đã triển khai đo thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên và khách đến làm việc. Tuy nhiên, do nhân viên y tế phải cầm máy đo thân nhiệt tiếp xúc quá gần với người được đo khiến có thể xảy ra lây nhiễm chéo nếu có người bị nhiễm bệnh.

Trước tình hình này, ông Bùi Văn Ga đề nghị Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho nghiên cứu hệ thống đo thân nhiệt từ xa, cách ly hoàn toàn giữa nhân viên y tế và người được đo.

Ngay khi được sự đồng ý, GS.TSKH Bùi Văn Ga đã bắt tay vào nghiên cứu, sáng chế ra hệ thống này sau 3 ngày.

Hệ thống gồm 1 nhiệt kế hồng ngoại, 1 webcam, hệ thống nâng hạ chiều cao để thích ứng với chiều cao từng người, hệ thống đường truyền qua internet đến thiết bị tiếp nhận của nhân viên y tế ở bất kỳ địa điểm nào.

Nhân viên y tế có thể thực hiện công việc quan sát và đo thân nhiệt từ xa cho khách trong phòng cách ly, có cửa kính. Như vậy, việc sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa bảo đảm không có sự tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế và người được đo, nhờ đó hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Cũng theo GS.TS Bùi Văn Ga, hiện trên thị trường đang dùng máy đo thân nhiệt từ xa tức là camera hồng ngoại rất bất tiện và có giá thấp nhất khoảng 300 đến 400 triệu đồng/máy. Trong khi đó, sản phẩm này của nhóm nghiên cứu ĐH Đà Nẵng có chi phí thấp hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng cần thiết của việc kiểm tra thân nhiệt.

Xem thêm : Camera đo thân nhiệt huda08

Hệ thống đã được đưa vào sử dụng tại Đại học Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hiện nay, hệ thống đo thân nhiệt từ xa hiện đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng ngay tại cổng chính của ĐH Đà Nẵng để thực hiện đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, viên chức, sinh viên và khách đến làm việc, giao dịch.

Nguồn : Chinhphu.vn

Tin tức khác

Chouchi Coffee Lắp Đặt Hệ Thống Chuông Gọi Phục Vụ Không Dây Minh Thành

Một quán Coffee để hoạt động hiệu quả thì cần có : Một không gian thật Chill, thật tự nhiên cho du khách Coffee thật, hương vị thơm ngon Nhân viên phục vụ nhanh tróng và tận tình Hiểu được điều này, Minh Thành đơn vị chuyên cung cấp và phân phối trên thị trường các thiết...

Chi tiết

Top 5 Nhiệt Kế Đo Trán Tốt Nhất Hiện Nay

Nhiết kế đo trán thực sự rất hữu ích trong công tác kiểm tra và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bênh CoVid-19. Nhiệt kế điện tử đo trán hồng ngoại giúp bạn đo nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng để biết được tình hình sức...

Chi tiết

Tại sao nhiệt độ ngoài đường gần 60 độ?

Hôm qua, hàng loạt điểm đo tại Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc, miền Trung ghi nhận nhiệt độ hơn 40 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ thực tế ngoài trời, người dân đo được còn cao hơn tới 10-15 độ, thậm chí gần 20 độ. Theo các chuyên gia khí tượng, nhiệt độ...

Chi tiết
Responsive Menu
Add more content here...
Contact Me on Zalo
DMCA.com Protection Status
X

Bạn cần tư vấn ?