Trang chủ Tin tức Đại học Đà Nẵng chế tạo thiết bị đo thân nhiệt từ xa

Đại học Đà Nẵng chế tạo thiết bị đo thân nhiệt từ xa

(Chinhphu.vn) – Để góp phần phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19,Đại học Đà Nẵng vừa đưa vào ứng dụng thiết bị đo thân nhiệt từ xa. Hệ thống nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn cho nhân viên y tế khi làm việc, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Thiết bị đo thân nhiệt từ xa của Đại học Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hệ thống này do một nhóm nghiên cứu của ĐH Đà Nẵng chế tạo, trong đó Trưởng nhóm là nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, GS.TSKH Bùi Văn Ga.

Chia sẻ với phóng viên, GS.TSKH Bùi Văn Ga cho biết ĐH Đà Nẵng đã triển khai đo thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên và khách đến làm việc. Tuy nhiên, do nhân viên y tế phải cầm máy đo thân nhiệt tiếp xúc quá gần với người được đo khiến có thể xảy ra lây nhiễm chéo nếu có người bị nhiễm bệnh.

Trước tình hình này, ông Bùi Văn Ga đề nghị Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho nghiên cứu hệ thống đo thân nhiệt từ xa, cách ly hoàn toàn giữa nhân viên y tế và người được đo.

Ngay khi được sự đồng ý, GS.TSKH Bùi Văn Ga đã bắt tay vào nghiên cứu, sáng chế ra hệ thống này sau 3 ngày.

Hệ thống gồm 1 nhiệt kế hồng ngoại, 1 webcam, hệ thống nâng hạ chiều cao để thích ứng với chiều cao từng người, hệ thống đường truyền qua internet đến thiết bị tiếp nhận của nhân viên y tế ở bất kỳ địa điểm nào.

Nhân viên y tế có thể thực hiện công việc quan sát và đo thân nhiệt từ xa cho khách trong phòng cách ly, có cửa kính. Như vậy, việc sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa bảo đảm không có sự tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế và người được đo, nhờ đó hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Cũng theo GS.TS Bùi Văn Ga, hiện trên thị trường đang dùng máy đo thân nhiệt từ xa tức là camera hồng ngoại rất bất tiện và có giá thấp nhất khoảng 300 đến 400 triệu đồng/máy. Trong khi đó, sản phẩm này của nhóm nghiên cứu ĐH Đà Nẵng có chi phí thấp hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng cần thiết của việc kiểm tra thân nhiệt.

Xem thêm : Camera đo thân nhiệt huda08

Hệ thống đã được đưa vào sử dụng tại Đại học Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hiện nay, hệ thống đo thân nhiệt từ xa hiện đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng ngay tại cổng chính của ĐH Đà Nẵng để thực hiện đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, viên chức, sinh viên và khách đến làm việc, giao dịch.

Nguồn : Chinhphu.vn

Tin tức khác

Công Ty Cổ Phần Kim Loại Màu Thái Nguyên – Vimico Lắp Đặt Camera Đo Thân Nhiệt

Covid-19 làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, và cung ứng trên toàn cầu. Từ mỗi người dân và các chủ doanh nghiệp cần chủ động thực hiện theo sự chỉ dẫn từ bộ y tế để đảm bảo sức khỏe và phòng dịch cho chính mình. Các biện pháp có thể thực hiện tốt như : Tuân...

Chi tiết

Lắp Đặt Camera Đo Thân Nhiệt Tại Phòng Khám Đa Khoa Vip 12

Vị trí : Tầng 3, Tòa nhà Hòa Phát, Số 257 Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội Phòng Khám Đa Khoa Vip 12 có đội ngũ y tá, bác sĩ theo hệ đào tạo 10 năm,  đã từng du học sau đại học tại các nước có nền y học tiên tiến như Pháp,...

Chi tiết

Minh Thành Lắp Đặt Chuông Gọi Phục Vụ Tại Nhà Hàng MEIWEI

  Qua tìm hiểu hiện nay, các nhà hàng đã có rất nhiều thay đổi trong cách phục vụ du khách. Mọi nhà hàng đều hướng tới sự chuyên nghiệp và bàn bản hơn. Một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng hiện nay có thể nhắc tới đó chính là thiết bị chuông...

Chi tiết
Responsive Menu
Add more content here...
Contact Me on Zalo
DMCA.com Protection Status
X

Bạn cần tư vấn ?