Trang chủ Tin tức Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM: Nhiều trường hợp thân nhiệt cao do nắng nóng

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM: Nhiều trường hợp thân nhiệt cao do nắng nóng

Trong ngày thứ 2 triển khai 12 chốt trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM, nhiều người thân nhiệt cao do thời tiết nắng nóng.

Tài xế đi qua chốt KCN Sóng Thần được yêu cầu vào chốt đo thân nhiệt

Tài xế đi qua chốt KCN Sóng Thần được yêu cầu vào chốt đo thân nhiệt

Trong ngày thứ 2 triển khai chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ TP.HCM, công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế vẫn đang được triển khai tích cực. Trong đó, nhiều trường hợp thân nhiệt cao đã được giữ lại để kiểm tra lần 2. Xem Thêm : Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt chống COVID-19

Thân nhiệt cao do nắng nóng, sau đó đo lại bình thường

Cứ 8 tiếng/ca, đội ngũ y tế và các lực lượng ban ngành trong tổ công tác lại bàn giao ca trực cho các đồng nghiệp. Cũng trong 2 ngày vừa qua, thời tiết TP.HCM có những thay đổi thất thường tuy nhiên công tác kiểm soát tại chốt trực vẫn được đảm bảo theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.
Hơn 13 giờ ngày 16.5 tại chốt kiểm dịch trên QL1K, PV cũng ghi nhận cảnh tổ công tác phơi nắng đo thân nhiệt những người đi trên các phương tiện lưu thông về hướng TP.HCM. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 2 trường hợp có thân nhiệt cao nên giữ lại và yêu cầu khai báo y tế cũng như đo lại thân nhiệt.
Chiều cùng ngày, tổ liên ngành kiểm tra xe khách BS 95B – 006.xx có lịch trình từ Bình Dương đi Sóc Trăng, được CSGT yêu cầu dừng phương tiện, đo thân nhiệt. Tổ công tác phát hiện ông Võ Hoàng L. (48 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) có thân nhiệt 40 độ C nên giữ lại để kiểm tra kỹ.
Tổ công tác cũng đưa ông L. vào chỗ mát để nghỉ ngơi và uống nước. Sau khoảng 20 phút, khi nhiệt độ ông L. ở mức 37,5 độ C, tổ công tác để ông L. tiếp tục hành trình.
Một trường hợp tương tự là bà Trịnh Thị Ng. (62 tuổi, quê Cần Thơ) di chuyển bằng ô tô từ TP.Bình Dương qua chốt kiểm dịch trên QL1K thì được đo thân nhiệt. Thời điểm này, đội ngũ y tế kiểm tra phát hiện thân nhiệt bà Ng. ở mức 38 độ C nên giữ lại. Sau khi điều tra dịch tễ, bà Ng. được đưa vào nơi mát khoảng 15 phút để kiểm tra lần 2. Tại đây, thân nhiệt bà Ng. bình thường trở lại và được tiếp tục quá trình di chuyển.
Một cán bộ y tế ở chốt kiểm dịch trên QL1K cho biết thời tiết nắng nóng nên thân nhiệt hành khách di chuyển đường dài sẽ tăng, do đó tổ công tác sẽ sàng lọc những người có thân nhiệt trên 38 độ C. “Nếu người có thân nhiệt trên 38 độ C thì phải mời họ vào để điều tra dịch tễ cũng như cho họ nghỉ ngơi và uống nước để đo lại thân nhiệt. Trường hợp, sau 30 phút mà thân nhiệt của người đó không giảm thì phải gọi xe cấp cứu đưa họ về bệnh viện để theo dõi”. Tính đến chiều cùng ngày, tổ công tác đã ghi nhận 5 trường hợp đo lần đầu nhiệt độ cao trên 38 độ C, tất cả đều được giữ lại, nghỉ một lát, đo lại lần 2 chỉ còn 37,5 độ C.

Đội mưa, nắng kiểm dịch

Trước đó, trưa và chiều 15.5, thời tiết TP.HCM có mưa rải rác tại khu vực TP.Thủ Đức, nơi có chốt KCN Sóng Thần. Đội CSGT Hàng Xanh và tổ liên ngành vẫn điều phối cán bộ kiểm tra các xe (chủ yếu xe 4 bánh) di chuyển vào TP.HCM. Thậm chí, một số người tham gia giao thông khi nghe thông tin từ báo đài đã chủ động dừng xe, yêu cầu được vào đo thân nhiệt, khai báo y tế.
Đến trưa 16.5, tại chốt KCN Sóng Thần (QL1), việc kiểm tra các phương tiện di chuyển về TP.HCM vẫn được tổ công tác liên tục thực hiện. Tổ công tác vẫn triển khai quy trình cũ như: Yêu cầu dừng phương tiện để vào chốt kiểm dịch, nhắc người dân rửa tay khử khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế.
Theo chia sẻ của một cán bộ tại chốt, thời gian từ 7 – 8 giờ là lúc cao điểm, có rất đông các phương tiện lưu thông vào TP.HCM nên công tác kiểm soát cũng tất bật hơn. Hiện chưa có trường hợp nào từ chối kiểm dịch, đặc biệt các xe khách rất chấp hành. “Rất hài lòng, dù trời rất nắng nóng nhưng lực lượng kiểm dịch vẫn hoạt động nghiêm ngặt, không lơ là nhiệm vụ”, một người dân chia sẻ.
Trong ngày thứ 2 triển khai chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ TP.HCM, công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế vẫn đang được triển khai tích cực. Trong đó, nhiều trường hợp thân nhiệt cao đã được giữ lại để kiểm tra lần 2.
Theo : https://thanhnien.vn/

Tin tức khác

Công Ty Cổ Phần Kim Loại Màu Thái Nguyên – Vimico Lắp Đặt Camera Đo Thân Nhiệt

Covid-19 làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, và cung ứng trên toàn cầu. Từ mỗi người dân và các chủ doanh nghiệp cần chủ động thực hiện theo sự chỉ dẫn từ bộ y tế để đảm bảo sức khỏe và phòng dịch cho chính mình. Các biện pháp có thể thực hiện tốt như : Tuân...

Chi tiết

Lắp Đặt Camera Đo Thân Nhiệt Tại Phòng Khám Đa Khoa Vip 12

Vị trí : Tầng 3, Tòa nhà Hòa Phát, Số 257 Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội Phòng Khám Đa Khoa Vip 12 có đội ngũ y tá, bác sĩ theo hệ đào tạo 10 năm,  đã từng du học sau đại học tại các nước có nền y học tiên tiến như Pháp,...

Chi tiết

Minh Thành Lắp Đặt Chuông Gọi Phục Vụ Tại Nhà Hàng MEIWEI

  Qua tìm hiểu hiện nay, các nhà hàng đã có rất nhiều thay đổi trong cách phục vụ du khách. Mọi nhà hàng đều hướng tới sự chuyên nghiệp và bàn bản hơn. Một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng hiện nay có thể nhắc tới đó chính là thiết bị chuông...

Chi tiết
Responsive Menu
Add more content here...
Contact Me on Zalo
DMCA.com Protection Status
X

Bạn cần tư vấn ?