Trang chủ Tin tức Sinh viên Bách khoa chế tạo máy đo thân nhiệt, nhắc đeo khẩu trang bằng giọng nói

Sinh viên Bách khoa chế tạo máy đo thân nhiệt, nhắc đeo khẩu trang bằng giọng nói

TTO – Ưu điểm của máy này là được lập trình IoT nhận diện khuôn mặt (kiểm tra giữa mã số sinh viên và khuôn mặt) nhắc nhở việc đeo khẩu trang và nhắc nhở bằng giọng nói. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị khác như camera đo nhiệt độ và nhận diện khuôn mặt cũng rất hữu ích trong mùa dịch này.

 nhóm sinh viên Đại Học Bách Khoa chế tạo máy đo thân nhiệt

Đại diện ban giám hiệu và giảng viên hướng dẫn nghiệm thu máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT của nhóm

Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT do sinh viên năm nhất Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) nghiên cứu và chế tạo thành công phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Một sản phẩm khác trên thị trường bạn có thể quan tâm như : Máy đo nhiệt độ kết hợp máy rửa tay KR-9 đang được nhiều người quan tâm.

Nhóm tác giả gồm 6 sinh viên năm nhất: Chu Minh Nhân, Cao Khánh Gia Hy, Nguyễn Thế Bình, Hồ Huỳnh Gia Bảo, Trần Duy Khang, Nguyễn Duy, Ngô Hà Gia Bảo và Mai Hoàng Kim Sơn.

Bạn Chu Minh Nhân – thành viên nhóm BK M.C.E – chia sẻ trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các thành viên trong nhóm đều trăn trở và mong muốn được góp sức để hỗ trợ công tác phòng chống dịch hiệu quả hơn.

Bạn Cao Khánh Gia Hy cho biết thêm: “Ưu điểm của máy này so với các máy khác hiện có trên thị trường là được lập trình IoT nhận diện khuôn mặt (kiểm tra giữa mã số sinh viên và khuôn mặt) nhắc nhở việc đeo khẩu trang và nhắc nhở bằng giọng nói.

Bên cạnh đó, máy có thể đo thân nhiệt tự động và cảnh báo khi thân nhiệt quá mức bình thường, cập nhật dữ liệu về thông tin người dùng và nhiệt độ các lần sử dụng, ghi nhận thông tin, thời điểm người sử dụng máy…; rửa tay tự động với lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ.

Đặc biệt, các dữ liệu (kết quả đo thân nhiệt, thời gian vào cổng, hình ảnh nhận dạng khuôn mặt) sẽ được lưu trữ và truyền về server trung tâm. Nhân viên y tế dễ dàng truy cập và truy xuất dữ liệu phục vụ cho công tác kiểm soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Xem Thêm : Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt chống COVID-19

Các thành viên nhóm BK M.C.E thi công máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT – Ảnh: THY HUYỀN

Sau khi trình bày ý tưởng nghiên cứu và chế tạo máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT, nhóm được ba giảng viên của ba khoa trong trường nhận lời hướng dẫn gồm: PGS.TS Quản Thành Thơ – phó trưởng khoa khoa học và kỹ thuật máy tính, TS Lê Thanh Long – giảng viên khoa cơ khí và TS Võ Thanh Hằng – giảng viên khoa môi trường và tài nguyên.

“Hiện nhóm chúng tôi đang hoàn thiện một số tính năng như bảng nhập dữ liệu thông tin, kết cấu khung máy… theo sự góp ý của các thầy, cô hướng dẫn. Dự án này của nhóm nhận được sự hỗ trợ của các thầy cô và ban giám hiệu nhà trường để nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm”, Nhân cho hay.

Hiện nhóm đã đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên (chương trình khởi nghiệp) và hiện đang làm theo đơn đặt hàng của trường để sử dụng cho việc phòng chống COVID-19 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Dự kiến, vào giữa tháng 6-2021 nhóm sẽ hoàn tất và đưa vào sự dụng tại các cổng của trường.

Theo : https://tuoitre.vn/

Tin tức khác

Chouchi Coffee Lắp Đặt Hệ Thống Chuông Gọi Phục Vụ Không Dây Minh Thành

Một quán Coffee để hoạt động hiệu quả thì cần có : Một không gian thật Chill, thật tự nhiên cho du khách Coffee thật, hương vị thơm ngon Nhân viên phục vụ nhanh tróng và tận tình Hiểu được điều này, Minh Thành đơn vị chuyên cung cấp và phân phối trên thị trường các thiết...

Chi tiết

Đại học Đà Nẵng chế tạo thiết bị đo thân nhiệt từ xa

(Chinhphu.vn) – Để góp phần phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19,Đại học Đà Nẵng vừa đưa vào ứng dụng thiết bị đo thân nhiệt từ xa. Hệ thống nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn cho nhân viên y tế khi làm việc, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm...

Chi tiết

Top 5 Nhiệt Kế Đo Trán Tốt Nhất Hiện Nay

Nhiết kế đo trán thực sự rất hữu ích trong công tác kiểm tra và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bênh CoVid-19. Nhiệt kế điện tử đo trán hồng ngoại giúp bạn đo nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng để biết được tình hình sức...

Chi tiết
Responsive Menu
Add more content here...
Contact Me on Zalo
DMCA.com Protection Status
X

Bạn cần tư vấn ?